Thứ Hai, 17 tháng 7, 2017

Cách pha cà phê muối độc đáo

Một mùi vị mằn mặn của muối nếu thêm vào cà phê thì sẽ như thế nào nhỉ? Đó sẽ là một công thức mới lạ cho cách pha chế café muối
Khi chế biến cà phê thành một món thức uống, bạn có thể tùy ý thêm nhiều loại gia vị khác nhau phù hợp với sở thích của mình. Khi cốc cà phê còn là một món ăn kèm với bánh mì, bánh sô cô la nhỏ, hay đậu phộng. Chính vì thế, cà phê có thể được sử dụng như là một thành phần trong công thức nấu ăn, nhưng có một cách nhanh chóng để tạo ra một màu sắc óng ánh cho cốc cà phê của bạn đó là rắc muối vào cà phê (cách pha chế café muối).

>>> Bạn nên xem ngay các mẫu may pha cafe espresso giá rẻ
Cà phê pha muối
Nguyên liệu
+ 1 ít nhúm muối thô hoặc muối biển.
+ 3 muỗng cà phê xay thô (bạn có thể tự xay cà phê rang hoặc mua sẵn bột cà phê chất lượng)
+ phin pha café.
+ nước sôi.
Cách pha chế cafe muối bằng phin pha cafe
Đầu tiên, bỏ cà phê rang xay loại pha phin (khoảng 20-25g) vào khoang đựng, sau đó thêm ít muối lên trên. Bạn nên nhớ làm sạch toàn bộ phin pha trước khi thực hiện cách pha chế café muối để chiết xuất được đủ hương thơm và mùi vị của cà phê.
Tiếp theo, giữ cân bằng bột cà phê bằng khay có móc tay cầm, ép vừa khít cà phê cố định một chỗ. Sau đó, đặt toàn bộ khung đựng cà phê và khay lọc cà phê lên một chiếc cốc.


Đun sôi nước để yên khoảng 30 giây và rót khoảng 30ml vào khung đựng theo vòng tròn vào tâm. Sau khi ủ 2 phút, tiếp tục rót thêm 60ml nước sôi vào phin, và đậy nắp lại.
Cuối cùng, ngồi đợi cà phê nhỏ giọt hết rồi thưởng thức.
Lưu ý: Bạn có thể kết hợp muối và cà phê một cách kỹ lưỡng bằng việc trộn chúng lại với nhau với một cái thố giã hoặc xay chúng trong máy xay gia vị cho đến khi chúng kết hợp hoàn toàn lại.
>>> Xem thêm: 
Vì sao lại thêm muối vào cà phê?
Những suy nghĩ về cách pha chế cafe muối có thể nằm ở vị giác của mỗi người khi thưởng thức cà phê. Trong phân tử hóa học, muối hoạt động như một chất làm giảm bớt vị đắng của cà phê, lẽ như ngăn chặn hoặc đánh lừa não và lưỡi của chúng ta khi nhận ra một vị đắng nào đó. Thực tế, đối với một số người, độ đắng của mỗi người còn tùy thuộc vào loại thực phẩm như bưởi, dưa leo, ca cao... vì thế cà phê cũng không ngoại lệ.

Không phải tất cả vị đắng trong cà phê là do khiếm khuyết hay cách pha chế café không đúng, mà do bản chất cà phê là thế. Do đó, người ta mới làm dịu những ảnh hưởng của nó với đường, sữa, hoặc thậm chí là muối.
Các thí nghiệm cách pha chế café muối dường như không tạo ra bất kỳ hương vị nào tốt hơn như chúng ta vốn dĩ đã có từ cà phê. Nhưng có thể thấy rằng hương vị của loại cà phê có tính axit tươi mới này đã được chế biến khéo léo hơn. Tuyệt nhiên, điều này không gây sửng sốt về những phản ứng ồn ào rằng ý muối sẽ làm cho hương vị cà phê trở nên tồi tệ hơn, rõ ra là mặn. Nhưng đây là cách duy nhất hướng tới một cốc cà phê có mùi vị nhẹ nhàng và tinh tế hơn.
>>> Xem nhiều hơn các bài viết hữu ích khác:
nguồn: ST

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 Máy cho quán cà phê All Right Reserved